DỰ ÁN NOITU.VN

Nối Từ là trò chơi trực tuyến được lấy cảm hứng từ trò chơi nối từ truyền thống: Đây là trò mà hai người chơi sẽ cùng thi đấu xem ai là người ra được nhiều từ ghép có hai chữ nhất, với chữ cuối của người này là chữ bắt đầu của người kia.

Trải qua một thời gian thịnh hành và phát triển tự do, trò nối từ truyền thống đã không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức trò chơi này đã xuất hiện nhiều biến tướng liên quan đến việc sử dụng những từ ngữ không thuần Việt, lai căng, và những từ ngữ vô nghĩa một cách tràn lan. Điều này đe dọa trực tiếp đến sự trong sáng, giàu đẹp của Tiếng Việt trong thời kỳ 4.0. 

Để xảy ra tình trạng này là kết quả của việc không có một chuẩn mực chung, một quy chuẩn khi sử dụng ngôn ngữ trên mạng Internet, khiến cho việc sử dụng Tiếng Việt một cách cẩu thả ngày càng phổ biến. Trò chơi Nối Từ (Noitu.vn) được sinh ra để giải quyết vấn đề này.

Noitu.vn khắc phục được những điểm yếu của trò chơi nối từ tự do bằng cách áp dụng Hệ thống từ điển, nhận diện và phân biệt từ ngữ trong việc quản lý Người chơi. Qua đó giúp Người chơi có thêm cơ hội tìm hiểu sự đặc sắc của Tiếng Việt, biết thêm những từ ngữ ít phổ biến trong kho tàng từ vựng Việt Nam. Noitu.vn cũng được tích hợp hệ thống Giao đấu giúp người chơi tăng phản xạ, rèn luyện cho mình thói quen sử dụng những từ ngữ Thuần Việt. Hệ thống Chat và Bạn bè giúp người chơi có thể kết nối và làm quen cùng những người có chung sở thích. Toàn bộ thiết kế của Noitu.vn nhằm một mục đích chính là giúp người chơi thấu hiểu văn hóa Việt Nam theo cách mới lạ, nhờ đó có thể tránh xa những trò chơi trực tuyến bạo lực cũng như những tệ nạn xã hội khác.